Khắc phục lỗi điện thoại iPhone mất rung

(PCWorldVN) Đang đau đầu tìm cách khắc phục tình trạng mất rung khi có cuộc gọi đến trên chiếc iPhone? Hãy theo dõi bài viết sau đây để đưa điện thoại trở lại hoạt động bình thường.

Gần đây, khá nhiều người dùng iPhone than phiền trên một số diễn đàn rằng chiếc điện thoại của mình hoàn toàn không rung khi có cuộc gọi đến, và điều này khiến họ cảm thấy khó chịu vì thường xuyên bị lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Bên cạnh đó, nhiều lời bàn tán trên các diễn dàn cho rằng, vấn đề không rung xuất hiện sau khi thiết bị của họ cập nhật phiên bản iOS 9 Public Beta 2, và tự động biến mất nếu tiếp tục thực hiện việc cập nhật lên phiên bản kế tiếp.

Do vậy, nếu như chẳng may gặp phải vấn đề này, bạn hãy thực hiện theo một số thao tác đơn giản sau nhắm nhanh chóng đưa thiết bị của mình hoạt động bình thường trở lại.

Để thực hiện việc này, trước hết, bạn cần kiểm tra chức năng rung cho cuộc gọi đến bằng cách truy cập : Settings > Sounds.

Sau đó hãy chắc chắn rằng thanh trượt kích hoạt của hai mục Vibrate on RingVibrate on Silent đang ở chế độ On.

Thủ thuật iPhone
Hãy chắc chắn rằng 2 mục Vibrate on RingVibrate on Silent.
Tiếp đến, bạn truy cập tiếp vào Settings > Sounds > Ringtone. Tại đây, nếu mục Vibration đang ở chế độ None thì hãy chuyển sang mục khác, chẳng hạn như Alert hay Accent.

Thủ thuật iPhone
Thay đổi chế độ rung.
Từ bây giờ, bạn hãy khởi động lại chiếc iPhone của mình bằng cách nhấn giữ nút bật/tắt màn hình + nút Home đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Đến đây, nếu tình trạng trên vẫn không được giản quyết, bạn có thể thực hiện thêm một số thao tác sau đây.

- Đưa toàn bộ thiết lập trên iPhone về thiết lập ban đầu (cài đặt gốc) bằng cách truy cập Settings > General > Reset > Reset All Settings. Đừng lo lắng, thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

- Đưa toàn bộ dữ liệu và thiết lập của thiết bị về cài đặt gốc. Trước khi thực hiện việc này, bạn cần sao lưu lại dữ liệu quan trọng của mình, sau đó truy cập Settings > General > Reset > Erase All Contents and Settings.

- Hãy tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị.

Thủ thuật iPhone
Cập nhật phiên bản mới.
Trong trường hợp vẫn không khắc phục được vấn đề này, nguyên nhân có thể do phần cứng của điện thoại đã bị hư hỏng vật lý.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tác động mạnh vào thân máy nhằm tránh gây thêm hư hỏng khác và mang chiếc điện thoại của mình đến cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành gần nhất để có được sự hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Từ khóa: Apple iOS, apple iphone, Đức Tiến, hin, thủ thuật iOS, thủ thuật iPhone