Kích hoạt chế độ màn hình đêm trên iPhone

(PCWorldVN) Bằng cách kích hoạt bộ lọc ánh sáng thấp, bạn có thể điều chỉnh nhanh độ sáng màn hình iPhone khi sử dụng trong môi trường thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Nhiều bạn thường có thói quen sử dụng thiết bị di động (điện thoại hoặc máy tính bảng) trong khu vực thiếu ánh sáng, thậm chí là khi đã tắt đèn lên giường chuẩn bị ngủ. Về lâu dài, điều này sẽ gây ra một số tác hại rất nguy hiểm cho mắt.

Đối với iPhone, ngay khi đã giảm độ sáng về mức thấp nhất thì độ sáng của màn hình vẫn gây ra hiện tượng chói mắt và nếu tiếp tục sử dụng trong thời gian dài sẽ có cảm giác mỏi mắt.

Vì vậy, với vài thủ thuật đơn giản sau đây, bạn có thể kích hoạt một bộ lọc ánh sáng thấp, giúp cho việc sử dụng thiết bị di động này trở nên thuận tiện hơn trong khu vực thiếu sáng hay thậm chí là vào ban đêm.

Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Settings > General > Accessibility > Zoom. Trong trang thiết lập Zoom, bạn hãy trượt thanh kích hoạt Zoom sang chế độ On.

Tiếp đến, vẫn trong trang này, bạn tìm đến hai mục sau và nhấn theo thứ tự cho từng mục:

- Zoom Region > Full Screen Zoom.

- Zoom Filter > Low Light.

Thủ thuật iPhone
Thao tác kích hoạt bộ lọc Zoom ánh sáng.
Như vậy, bạn đã kích hoạt thành công bộ lọc Zoom ánh sáng. Theo đó, chỉ cần dùng ba ngón tay nhấn đúp vào màn hình để "phóng to hoặc thu nhỏ" ánh sáng, giúp cho ánh sáng mờ hơn và mắt bạn sẽ dễ chịu hơn khi sử dụng thiết bị trong vùng thiếu sáng hoặc trong bóng tối.

Ngoài ra, để làm cho việc cài đặt thuận tiện hơn khi mỗi lần kích hoạt bộ lọc ánh sáng thấp, vẫn trong trang Accessibility, bạn hãy nhấn chọn Accessibility Shortcut > Zoom.

Thủ thuật iPhone
Thao tác thiết lập phím Home để nhanh chóng tắt/mở bộ lọc Zoom ánh sáng.
Từ bây giờ, chỉ cần nhấn ba lần liên tiếp vào phím Home để nhanh chóng tắt hoặc mở bộ lọc Zoom ánh sáng.

Đối với trường hợp không tìm thấy mục Zoom Filter như được hướng dẫn trên, bạn hãy trượt thanh kích hoạt Show Controller sang chế độ On. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào biểu tượng nhỏ vừa xuất hiện trên màn hình, rồi nhấn chọn tiếp Choose Filter > Low light.

 

Thủ thuật Iphone

Kích hoạt chế độ Low light từ trình đơn điều khiển "nổi".

Từ khóa: Apple iOS, Apple iPad, Apple iPhone 5s, Apple iPhone 6, Apple iPhone 6 Plus, Đức Tiến, thủ thuật iOS, thủ thuật iPhone