Đổi độ phân giải khi quay video bằng iPhone

(PCWorldVN) Thủ thuật này được áp dụng cho iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus đang chạy hệ điều hành iOS 9, giúp giảm dung lượng các tập tin video để tiết kiệm không gian bộ nhớ hơn.

Nếu đang sử dụng điện thoại iPhone 6, 6 Plus hay 6S, 6S Plus chạy phiên bản hệ điều hành iOS 9, bạn có thể thay đổi độ phân giải video khi quay bằng camera phía sau. Khi thiết lập chất lượng video thấp hơn thì điều đó cũng có nghĩa là tập tin lưu trên máy cũng có dung lượng nhỏ hơn.

Để thực hiện, hãy vào mục Settings trên iPhone rồi chọn Photos & Camera. Bạn có thể thực hiện thiết lập này với tính năng quay video chuẩn bằng cách chọn Record Video hay video tốc độ chậm khi chọn Record Slow-mo.

Thay đổi độ phân giải video trên iPhone 6S/6S Plus.
Cuối cùng, hãy chọn độ phân giải mà bạn thích từ danh sách tùy chọn. Lưu ý là độ phân giải và tốc độ khung hình càng cao thì tập tin sẽ càng có dung lượng lớn.

Khi quay video chuẩn HD độ phân giải 720 ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps - frame per second) thì tập tin sẽ chiếm khoảng 60MB mỗi phút; độ phân giải 1080p tốc độ 30fps thì tập tin có dung lượng 130MB, còn độ phân giải 1080p tốc độ 60fps thì tập tin có dung lượng 200MB. Trong khi đó, nếu chọn độ phân giải cao nhất là 4K (hiện chỉ có trên iPhone 6S và 6S Plus) thì mỗi phút quay sẽ ngốn lên đến 375MB bộ nhớ.

Từ khóa: Apple, Huy Thắng, iphone, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, thủ thuật quay video