Tùy biến Action Center trong Windows 10

(PCWorldVN) Các thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn làm chủ tính năng Action Center trong Windows 10, tùy biến các thông báo để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tùy biến Quick Action

Quick Action có lẽ là tính năng hữu ích nhất của Action Center trong Windows 10. Với Quick Action, bạn được cung cấp những nút tắt để có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình, bật/tắt kết nối Wi-Fi, chuyển sang chế độ im lặng Quiet Hours cùng nhiều tùy chỉnh khác.

Bạn có thể thu gọn khung Quick Action để hiển thị chỉ 4 phím tắt và cũng có thể chọn những phím tắt theo ý mình.

thủ thuật Windows 10, Windows 10
Tùy biến các nút chức năng trong Quick Action.
Để thực hiện, hãy vào mục Settings trên thanh trình đơn Start Menu của Windows 10. Tiếp theo, hãy nhấn vào mục System > Notifications & actions. Trong phần Quick actions, bạn sẽ thấy 4 hộp vuông đại diện cho 4 tính năng khác nhau, mặc định là các nút Tablet Mode, Connect, Note All Settings. Hãy nhấn vào một nút bất kỳ, bạn sẽ thấy một trình đơn nổi lên cho phép chọn một hành động tương ứng. Việc thay đổi sẽ có hiệu lực ngay tức thì mà không cần phải khởi động lại máy tính.

Tùy chỉnh các tùy chọn thông báo

Cũng trong phần Notifications nói trên, Windows 10 cung cấp nhiều tùy chọn hữu ích khác liên quan đến thông báo hệ thống.

thủ thuật Windows 10, Windows 10
Các tùy chỉnh hiển thị thông báo trong Action Center của Windows 10.
Show me tips about Windows: Khi bật tính năng này, Windows 10 sẽ cung cấp những mẹo nhỏ thông qua các thông báo. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm sử dụng Windows thì đây là một tính năng rất hữu ích.

Show app notifications: Khi bật tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo từ mọi ứng dụng được cài đặt trong máy tính.

Show notifications on the lock screen: Tính năng sẽ hiển thị thông báo ngay cả khi máy tính bạn đang ở chế độ khóa. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những cặp mắt tò mò thì nên tắt tính năng này.

Show alarms, reminders, and incoming VOIP calls on the lock screen: Khi bật tính năng này, bạn có thể nhanh chóng xem các thông báo báo thức, nhắc nhở hay cuộc gọi VoIP trên màn hình khóa của Windows. Nếu quan tâm đến quyền riêng tư thì bạn cũng nên tắt tùy chọn này.

Hide notifications while presenting: Nếu bật tính năng này, Windows 10 sẽ không hiển thị thông báo trên màn hình khi bạn đang thực hiện trình chiếu PowerPoint.

Xóa thông báo

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy bảng Notifications trong Action Center của Windows 10 tràn ngập thông báo cho biết đã đến lúc phải dọn dẹp.

Hãy mở Action Center bằng cách nhấn vào biểu tượng tương ứng hình bong bóng hội thoại trong khay hệ thống. Từ đây, bạn có thể xóa từng thông báo riêng lẻ, một nhóm thông báo hay xóa toàn bộ thông báo.

thủ thuật Windows 10, Windows 10
Khung thông báo của Action Center.
Để xóa từng thông báo, hãy di chuyển chuột lên mục cần xóa rồi chọn nút “X” vừa xuất hiện. Trong khi đó, để xóa một nhóm thông báo thì hãy di chuyển chuột lên tiêu đề của nhóm rồi nhấn nút “X”. Nếu muốn xóa toàn bộ thông báo, hãy nhấn nút Clear all ở góc phải phía trên của khung Action Center.

Từ khóa: Action Center, Huy Thắng, Microsoft, thủ thuật Windows 10, Windows 10