Chuyển hướng truy cập Gmail sang dịch vụ Google Inbox

(PCWorldVN) Với thủ thuật sắp được hướng dẫn bên dưới, bạn có thể chuyển tiếp lệnh truy cập hộp thư Gmail sang dịch vụ Inbox có cùng chức năng do chính Google cung cấp.

Về cơ bản, Gmail và Inbox của Google cung cấp khả năng đăng nhập vào cùng một dịch vụ thư điện tử (email) nhưng cách thức vận hành của hai dịch vụ này hoàn toàn khác nhau.

Nếu thích cách thức mà Inbox quản lý email, danh sách công việc và những nhắc nhở/ghi nhớ khác thì bạn có thể chọn dịch vụ này như là công cụ quản lý email mặc định mỗi khi sử dụng/đăng nhập hộp thư Gmail.

Tuy nhiên, vài người dùng - trong đó có thể có cả bạn - vẫn còn thói quen gõ vào địa chỉ Gmail.com để đăng nhập hộp thư cá nhân của mình, do đó Google đã linh hoạt bổ sung một tính năng mà qua đó có thể giúp bạn "chuyển tiếp" tới giao diện Inbox trong khi vẫn nhập vào liên kết Gmail từ cửa sổ trình duyệt.

Cách thiết lập khá đơn giản, cụ thể như sau:

1. Bạn dùng trình duyệt bất kỳ (trừ IE) để mở dịch vụ Inbox thông qua liên kết inbox.google.com.

2. Ở danh sách trình đơn bên trái của giao diện, tìm và nhấn chọn mục Settings (hay Cài đặt nếu sử dụng Chrome và có hỗ trợ tiếng Việt).

3. Ở hộp thoại xuất hiện, bạn chọn tiếp vào mục Other (khác) ở danh sách bên trái, sau đó đánh dấu chọn vào thiết lập Redirect Gmail to inbox.google.com.

Thủ thuật email
Thiết lập để chuyển tiếp truy cập Gmail.com vào Inbox.com.

Từ bây giờ, mỗi khi đăng nhập vào Gmai.com, Google sẽ chuyển tiếp bạn đến giao diện chính của Inbox.

Tuy nhiên, từ giao diện Inbox, nếu muốn quay trở lại giao diện quen thuộc của Gmail, bạn hãy tìm biểu tượng có dán nhãn Gmail ở danh sách trình đơn bên tay trái và nhấn chọn vào biểu tượng này.

Bạn dễ dàng quay lại giao diện Gmail quen thuộc bằng cách nhấn vào biểu tượng Gmail ở trình đơn bên trái của Inbox.

Từ khóa: bảo mật email, email, GMail, Google Inbox, Hillary Clinton, thư điện tử