'Đánh thức' màn hình smartphone Android bằng cách vẫy tay

(PCWorldVN) Với sự trợ giúp của ứng dụng Wake On Gesture, người dùng smartphone Android có thể dễ dàng bật sáng màn hình tắt chỉ bằng một cú vẫy tay theo phong cách Samsung Galaxy S6.

Sự xuất hiện của chiếc smartphone cao cấp Samsung Galaxy S6 với nhiều tính năng mới, độc đáo có thể xem là một nguồn "năng lượng" kích thích không chỉ fan hâm mộ thương hiệu này mà còn, cả những nhà phát triển ứng dụng Android.

Ứng dụng Wake On Gesture hiện có thể xem là một điển hình khi hỗ trợ chức năng bật sáng màn hình smartphone Android chỉ bằng một cú vẫy tay tựa như tính năng Gesture wake up mà Samsung trang bị cho siêu phẩm Galaxy S6.

Theo nhóm phát triển ứng dụng cho biết, Wake On Gesture tương thích tốt với các loại smartphone Android từ 2.2 trở lên.

Trước khi đi vào hướng dẫn cách dùng cụ thể, người dùng yêu thích phong cách "đánh thức" smartphone của mình bằng cách vẫy tay trước hết cần đảm bảo ứng dụng Wake On Gesture đã được tải về thiết bị di động của mình.

Ngừi dùng trước hết cần tải về smartphone của mình ứng dụng Wake On Gesture từ kho ứng dụng Google Play.

Một khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn kích hoạt Wake On Gesture bằng cách khởi động ứng dụng vừa cài đặt này lên và nhấn vào nút Activate ở góc phải phía dưới giao diện ứng dụng. Trong giao diện màn hình vừa xuất hiện, bạn tiếp tục đánh dấu chọn vào ô Enable để kích hoạt ứng dụng chạy nền.

Cũng trong giao diện này, bạn sẽ thấy một loạt tùy chọn như Pocket hoặc Flip cover tương ứng với chức năng đánh thức màn hình khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi áo/quần, hoặc khi bạn mở nắp phụ kiện cover (của một hãng thứ 3) che màn hình chiếc smartphone của mình.

Khởi động ứng dụng Wake On Gesture và kích hoạt tùy chọn Multi Waves để sử dụng tính năng vẫy tay đánh thức màn hình smartphone đang ngủ.

Tuy nhiên, hãy tạm gác 2 tùy chọn nói trên sang một bên vì cái bạn cần chính là khả năng đánh thức màn hình bằng cử chỉ vẫy tay và để làm điều này, bạn hãy chọn tùy chọn Multi Wave. Tiếp đến chọn số lần vẫy tay mong muốn trong mục Number of waves. Riêng hạng mục có giá trị 500 tương đương với độ trễ giữa 2 lần vẫy tay và tính bằng miligiây (ms).

Tốt nhất bạn nên chọn số lần vẫy tay là "1" để đánh thức màn hình ngay lập tức chỉ với một cú vẫy tay trước cảm biến tiệm cận ở mặt trước điện thoại. Lưu ý rằng, một khi màn hình đã được bật sáng và bạn vẫy tay thêm một lần nữa, màn hình sẽ tắt liền sau đó.

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng tính năng này và cần gỡ bỏ ứng dụng Wake On Gesture khỏi hệ thống, trước hết bạn vào Settings > Device administrators và tắt ứng dụng Wake On Gesture bằng cách bỏ chọn sau tên ứng dụng. Sau thao tác này, bạn có thể gỡ bỏ Wake On Gesture ra khỏi hệ thống một cách bình thường như bao ứng dụng khác.

Việc gỡ bỏ ứng dụng Wake On Gesture đòi hỏi chút thao tác hơn so với ứng dụng bình thường.

Từ khóa: android, điện thoại Android, điện thoại Samsung, Gesture wake up, Mai Hoa, Samsung Galaxy S6, smartphone Android, thủ thuật Android, Wake On Gesture