Thủ thuật test nhanh màn hình thiết bị Android

(PCWorldVN) Với thủ thuật sắp được chia sẻ, bạn có thể tự tay kiểm tra nhanh độ nhạy cũng như khả năng đáp ứng của màn hình trên thiết bị Android mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Màn hình cảm ứng có thể xem là một thành phần quan trọng trên smartphone và tablet. Do đó, việc xác định rõ số lượng điểm cảm ứng đồng thời, khả năng đáp ứng cũng như độ nhạy của màn hình là những điều mà không ít người dùng quan tâm.

Bạn có thể kiểm tra nhanh chức năng màn hình cảm ứng của thiết bị Android một cách dễ dàng.

Việc kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng hiện tại có thể được thực hiện thông qua một số ứng dụng chuyên dùng. Tuy nhiên, điều đáng tiếc ở đây là các ứng dụng mạnh mẽ lại không miễn phí và bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn sử dụng những chức năng nâng cao.

Để thực hiện việc kiểm tra (test) nhanh màn hình cảm ứng của smartphone/tablet chạy Android, trước hết, bạn vào Settings > Developer Options rồi đánh dấu chọn vào mục Pointer Location.

Bạn cũng có thể truy cập tùy chọn Developer options bằng cách chạm liên tục 7 lần vào mục Build number trong mục About phone của thiết bị Android.

Ngay khi vừa được chọn, phía trên cùng giao diện sẽ xuất hiện một thanh trạng thái cung cấp các thông số như số lượng điểm cảm ứng được tác động đồng thời, tọa độ điểm cảm ứng trên màn hình và độ nhạy điều khiển cảm ứng. Đồng thời, màn hình cũng sẽ “vẽ” lại “lộ trình” khi người dùng di chuyển tay trên khắp bề mặt màn hình cảm ứng.

Để xác định số lượng điểm cảm ứng đồng thời mà màn hình hỗ trợ, bạn tác động cùng lúc vào màn hình bằng nhiều ngón tay và xem mục "P: 0/1" ở góc trái màn hình. Nếu màn hình hỗ trợ 5 hoặc 10 điểm cảm ứng đồng thời, số lượng điểm ảnh được ghi nhận phải đúng với giá trị mà hãng công bố.

Một khi chọn tùy chọn Pointer location, hệ thống sẽ xuất hiện một thanh công cụ nhỏ ở cạnh trên cùng màn hình cung cấp thông tin về số lượng điểm cảm ứng tác động đồng thời, tọa độ điểm cảm ứng và độ nhạy của màn hình.

Để kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng, bạn cũng dùng tay di chuyển đều khắp bề mặt LCD, nhưng chú ý mục "Prs" (thứ 2 từ bên phải tính qua) trên thanh trạng thái cạnh trên cùng màn hình.

Cơ bản, màn hình cảm ứng chất lượng thấp sẽ cần nhiều lực tác động để định vị điểm cảm ứng.

Theo PhoneArena, một màn hình cảm ứng tốt có giá trị Prs là 0,05 (tức 0.05).

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể kiểm tra nhanh khả năng đáp ứng cũng như độ nhạy của màn hình cảm ứng trên thiết bị Android.

Cách làm này không chỉ hữu dụng đối với người dùng đang có ý định tậu một chiếc smartphone đã qua sử dụng mà còn hữu ích cả khi cần kiểm tra một thiết bị Android vừa "đập hộp".

Nguồn: PhoneArena

Từ khóa: android, đánh giá smartphone, đánh giá tablet, Mai Hoa, Smartphone, tablet, test màn hình cảm ứng, thủ thuật Android

Bài liên quan