Tạo và quản lý nhiều người dùng trong Chrome

Việc tạo nhiều profile trên một trình duyệt tuy giúp mỗi người đồng bộ các hoạt động của mình dễ dàng hơn, song trên cùng một máy tính gia đình, một thành viên khác có thể duyệt web dưới tư cách của bạn.

Có thể nói trình duyệt Internet là một phần không thể thiếu với đại đa số người dùng máy tính ngày nay. Trình duyệt Internet không chỉ dùng cho mục đích giải trí, cập nhật tin tức mà còn là một công cụ khá hữu dụng cho công việc của nhiều người.

Tuy vậy, hiện tại có không ít người sử dụng chung một trình duyệt cho cả nhu cầu công việc cũng như cá nhân; và dùng máy tính ở nhà cho nhu cầu công việc. Thay vì sử dụng nhiều trình duyệt khác nhau cho từng mục đích sử dụng, bạn vẫn có thể chọn cách dùng duy nhất một trình duyệt như Chrome và tạo/quản lý nhiều profile người dùng khác nhau.

Để làm điều này, trước hết bạn cần khởi động trình duyệt, nhấn chọn biểu tượng Setting (hình 3 đường thẳng song song nằm ở góc phải phía trên giao diện) rồi chọn tiếp lựa chọn Settings từ menu sổ xuống như hình bên dưới.

Lúc này, trình duyệt Chrome sẽ mở một tab mới, bạn chỉ cần cuộn trang màn hình xuống, tìm mục có tên gọi Users rồi nhấn nút Add new user. Trong giao diện với một loạt các biểu tượng vừa xuất hiện, bạn chọn cho mình 1 biểu tượng và một tên gọi ưng ý, rồi nhấn nút Create ngay bên dưới. Đến đây, Chrome sẽ mở một cửa sổ trình duyệt mới, độc lập hoàn toàn để bạn cung cấp thông tin người dùng cần đăng nhập Chrome.

Cần lưu ý rằng trong lần đầu tiên bạn tạo thêm một profile người dùng mới, Chrome mặc định sẽ hiển thị tất cả 2 tài khoản người dùng, trong đó có một tài khoản mặc định tên gọi "Default Profile". Profile mặc định này thực chất dành cho người dùng đang sử dụng Chrome hiện tại. Như vậy, nếu muốn đổi tên Profile Default này lại cho dễ nhớ, bạn chỉ cần trở lại giao diện thẻ Settings của Chrome ban đầu, tô sáng tên gọi người dùng này rồi chọn Edit để sửa lại tên là xong.

Như vậy, nếu bạn có nhiều tài khoản người dùng khác nhau bạn chỉ cần lặp lại các bước trên để tạo ra một profile người dùng Chrome mới.

Để chuyển đổi qua lại giữa các profile người dùng, trong giao diện Chrome, bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng ở góc trên, bên trái và chọn đúng tài khoản trong danh sách sổ xuống. Tuy nhiên, nếu thiết lập tùy chọn "Create a desktop shortcut for this profile" trong bước tạo người dùng mới, bạn có thể mở nhanh Chrome bằng biểu tượng có tên Chrome có tên người dùng đó trên Desktop là xong.

Nguồn: PCWorld

Từ khóa: Chrome, Mai Hoa, thủ thuật trình duyệt, trình duyệt Internet

Bài liên quan