2018: GPS trên smartphone sẽ cực kỳ chính xác

Độ chính xác của GPS trên smartphone được dự báo sẽ tăng lên mức ấn tượng vì mức sai số 5m được khẳng định đã giảm xuống chỉ còn 30cm.

Broadcom vừa chính thức tuyên bố chế tạo thành công chip GPS thế hệ mới có độ chính xác cực kỳ khủng nhờ mức sai số được giảm xuống chỉ còn 30cm. Theo Broadcom, vệc giảm triệt để mức sai số từ 5m xuống mức 30cm có ý nghĩa đáng kể khi định vị trong lúc di chuyển, nhất là trong bối cảnh tình trạng giao thông phức tạp.

Smartphone ra mắt trong năm 2018 sẽ có độ chính xác định vị GPS ở mức khủng.

Cũng theo Broadcom, chip GPS tên mã BCM47755 do hãng sản xuất sẽ sớm được “đóng gói” lên vài mẫu smartphone (giấu tên) ra mắt trong năm 2018 tới đây. Để có được độ chính xác ở mức khủng này, chip GPS Broadcom BCM47755 sử dụng kết hợp sử dụng đồng thời tín hiệu GPS L1 và L5. Việc kết hợp này theo Broadcom còn giúp giảm đáng kể tình trạng định vị bị gián đoạn. Không chỉ vậy, chip GPS thế hệ mới của Broadcom còn được đảm bảo có thể hạ mức tiêu hao điện năng xuống một nửa so với thế hệ chip GPS hiện tại.

Hiện tại, những mẫu smartphone được trang bị chip GPS thế hệ mới của Broadcom vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có ý kiến phỏng đoán rằng LG G7 và Samsung Galaxy S9 sẽ là những cái tên nằm trong danh sách được lên đời với chip GPS Broadcom BCM47755.
 

Từ khóa: Broadcom, công nghệ định vị, Google Maps, gps, Mai Hoa, Maps, smartphone cao cấp