Thời của Drone

(PCWorldVN) Thiết bị bay không người lái được diều khiển từ xa đang là trào lưu ngày càng phổ biến nhờ sự phát triển của công nghệ.

Nhu cầu về drone ngày càng lớn với nhiều ứng dụng đa dạng, công nghệ phát triển nhanh, giá thành giảm mạnh, dễ sử dụng và có thể điều khiển bằng thiết bị thông minh cá nhân, hứa hẹn drone sẽ bay rợp trời trong tương lai.

 

Drone tới thời thịnh hànhMáy bay không người lái không chỉ dùng trong quân sự, drone dân dụng đang phát triển nhanh chóng, có mặt khắp nơi.

Cùng với cuộc cách mạng công nghệ bùng nổ, drone dân dụng đang được đón chào khắp nơi. Trước đây, ngoài ứng dụng chuyên biệt trong quân sự, drone dân dụng chủ yếu được biết nhiều là dạng gắn camera (thường gọi flycam) cho mục đích quay phim, chụp ảnh từ trên không. Nhưng ngày nay drone đã phát triển vượt bậc, thâm nhập sâu rộng vào cuộc sống, từ thú chơi tiêu khiển hấp dẫn những người đam mê chinh phục bầu trời, cho đến bay phục vụ công việc của các tổ chức, doanh nghiệp, người dùng cá nhân và dĩ nhiên không thể thiếu là thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt trong quân sự.

Drone sẽ thay đổi thế giớiDrone thương mại đang được ứng dụng đa dạng phục vụ đời sống hàng ngày, hứa hẹn sẽ bùng nổ nay mai.

Thời gian gần đây các nhà quan sát và chuyên gia công nghệ tỏ ra quan tâm đặc biệt tới chương trình thí điểm dùng drone giao hàng của Amazon. Drone không phải lần đầu tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, song động thái của công ty bán lẻ trực tuyến khổng lồ thực sự khích lệ các doanh nghiệp khác hướng tới giải pháp giao hàng tiên tiến này.

Drone dân dụng không chỉ để chuyên chở hàng hóa. Theo tờ Business Insider (BI) ngành công nghiệp sản xuất drone đang trên đà làm ăn khấm khá, với danh sách khách hàng ngày càng dài, vượt ra ngoài lĩnh vực quân sự, ứng dụng đa dạng trong nông nghiệp, quản lý đất đai, năng lượng, xây dựng, khảo sát, thu thập tin tức… hứa hẹn làm thay đổi hẳn thế giới trong những năm tới.

Chơi flycam: Đam mê và tình yêu đất nước, con ngườiMong muốn của mình là khi xem video clip “Việt Nam qua góc nhìn Flycam”, bạn sẽ yêu đất nước mình hơn, thương người dân mình hơn để cùng chung tay giúp họ có được cuộc sống tốt hơn.

Không là người đam mê nhiếp ảnh, quay phim, và cũng không kinh doanh du lịch, nhưng Bùi Minh Tuấn lại dựng lên nhiều video clip rất ấn tượng về phong cảnh, đất nước Việt Nam. Tất cả là từ nỗi đam mê công nghệ, và hơn hết là tình yêu đối với đất mước, con người Việt Nam.

Vốn là Kỹ sư tự động hóa tốt nghiệp ĐH Bách khoa, sau đó lấy thêm bằng Quản trị kinh doanh ĐH Kinh tế, Tuấn đã trải qua những vị trí công việc tại các công ty lớn, kể cả công ty nước ngoài. Nhưng rồi cuối cùng anh đã trở về Quảng trị, quê nhà của mình để thỏa sức với đam mê và thực hiện những ước mơ ấp ủ.

 

Từ khóa: Chơi Flycam, drone, Flycam, thiết bị bay

Bài liên quan