20 triệu khách hàng Air Canada rò rỉ dữ liệu

Hôm qua 29/8, hãng hàng không Air Canada cho hay, họ đã gặp sự cố về dữ liệu lớn của khách hàng. Theo đó, thông tin của khoảng 20.000 khách hàng của hãng đã bị rò rỉ.

Cụ thể, hãng Air Canada cho hay, có thể thông tin cá nhân của các khách hàng trên đã bị rò rỉ do bị hacker tấn công từ phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động, theo trang iPhoneinCanada. 
 
Và Air Canada cũng cho biết, sau khi phát hiện sự việc, hãng đã tiến hành khoá toàn bộ 1,7 triệu tài khoản của khách hàng cho đến khi được chủ tài khoản đổi mật khẩu mới. 
20 triệu khách hàng của Air Canada đã bị rò rỉ dữ liệu.
Liên quan đến vụ việc, vào tuần trước, Air Canada đã công bố kế hoạch hợp tác với TD Bank, CIBC và Visa để mua lại ứng dụng Aeroplan với giá 2,35 tỷ USD. Tuy nhiên, cho đến khi sự việc xảy ra hãng hàng không này mới thông báo cho khách hàng biết về "hành vi đăng nhập bất thường" trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. 
 
Nhưng mới chỉ có khoảng một phần trăm trong số 1,7 triệu người dùng ứng dụng di động của Air Canada đã được thông báo việc tài khoản của họ có thể đã bị xâm nhập và thông tin cá nhân có thể đã bị đánh cắp, số còn lại chưa hề biết việc này. Tổng cộng, khoảng 20.000 hồ sơ người dùng đã được thông báo. 
 
Thông báo của hãng đã cảnh báo người dùng về những thông tin cá nhân có thể đã bị đánh cắp như tên, tên đăng nhập, số điện thoại và địa chỉ email. Các ứng dụng di động của Air Canada đã có sẵn trên các thiết bị iOS, Android và BlackBerry.
 
Air Canada cũng lưu ý rằng, riêng thông tin thẻ tín dụng là được mã hóa và bảo mật. Để bảo đảm an toàn, hãng đề nghị người dùng đặt lại mật khẩu ngay lập tức trên tài khoản và xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho hành khách.