Một số quan chức Myanmar bị Facebook khóa tài khoản

Tiếp sau vụ khóa 652 trang, tài khoản thuộc các nhóm và cá nhân chuyên đưa tin giả, tin sai lệch vào ngày 22/8, hôm qua 27/8, mạng xã hội Facebook đã 'đóng băng' loạt tài khoản mạng xã hội của một số quan chức quân sự Myanmar.

Theo thông báo của Facebook, việc khóa các tài khoản của các quan chức quân sự Myanmar là để ngăn chặn sự lây lan của cái gọi là "sự thù ghét và thông tin sai lạc" cũng như tránh làm "thổi phồng căng thẳng" tính dân tộc và tôn giáo ở quốc gia Đông Nam Á này.
Hôm qua 27/8, mạng xã hội Facebook đã 'đóng băng' một loạt tài khoản mạng xã hội của một số quan chức quân sự Myanmar.
"Chúng tôi sẽ đóng tài khoản của 20 cá nhân và tổ chức Myanmar - bao gồm cả tướng Min Aung Hlaing, tổng tư lệnh lực lượng vũ trang và kênh truyền hình Myawady của quân đội." - thông báo của Facebook nêu rõ.
 
Và, “Chúng tôi đang xóa tổng cộng 18 tài khoản Facebook, một tài khoản Instagram và 52 trang Facebook, đang được gần 12 triệu người theo dõi.” - đại diện của Facebook cho biết thêm trong một bài đăng trên blog.
 
Ngoài ra, hãng truyền thông xã hội lớn nhất hành tinh này cũng cho biết, họ đã xóa 46 trang Fanpage và 12 tài khoản khác vì đã tham gia vào những hoạt động với các hành vi không xác thực trên Facebook.