Chơi game Sonic, người dùng Android có nguy cơ lộ thông tin

Những tựa game quen thuộc như Sonic Dash, Sonic the Hedgehog Classic, và Sonic Dash 2: Sonic Boom được phát hiện dính lỗi bảo mật ảnh hưởng một lượng không hề nhỏ người dùng Android.

Theo phát hiện của Công ty chuyên nghiên cứu các vấn đề về bảo mật Pradeo, một loạt tựa game Sonic dành cho người dùng Android đang dính lỗi bảo mật có thể khiến không ít người dùng lộ thông tin cá nhân trong đó bao gồm dữ liệu định vị và cả thông tin về thiết bị.

Những tựa game được phát hiện dính lỗi bảo mật trên theo Pradeo bao gồm Sonic Dash, Sonic the Hedgehog Classic, và Sonic Dash 2: Sonic Boom. Được biết, những tựa game lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình Sonic nêu trên đều có lượng tải về không hề nhỏ, từ 120 triệu đến 160 triệu lượt theo số liệu được công bố trên chợ ứng dụng trực tuyến Google Play.

Người dùng các tựa game Sonic do Sega phát triển tốt nhất nên gỡ khỏi hệ thống.

Cũng theo các chuyên gia bảo mật tại Pradeo, những tựa game Sonic trên đều “dính” trung bình 15 lỗi bảo mật. Những dữ liệu người dùng bị rò rỉ thông qua các tựa game Sonic này được phát hiện gửi đến 11 server khác nhau. Pradeo cũng cảnh báo những tựa game này còn tồn tại lỗ hổng bảo mật có thể tạo cơ hội cho các cuộc tấn công man-in-the-middle.

Về phía nhà phát triển những tựa game Sonic, Sega cho biết đã bắt đầu bắt tay tìm hiểu những lỗi trên theo cảnh báo từ Pradeo. Sega cũng cho biết sẽ dùng mọi biện pháp để giải quyết những vấn đề về kỹ thuật có thể đặt người dùng vào tình thế xấu trong thời gian sớm nhất.

Hiện vẫn chưa rõ, những lỗi bảo mật trên các tựa game Sonic ảnh hưởng ra sao đến người dùng Android. Tuy nhiên, theo giới quan sát, tốt nhất người dùng Android đã và đang giải trí với những tựa game Sonic trên nên gỡ khỏi smartphone/tablet của mình.
 

Từ khóa: game Android, giải trí, lỗi bảo mật, Mai Hoa, SEGA, smartphone Android, tablet Android