Yahoo: 3 tỷ tài khoản người dùng bị hack trong năm 2013

Con số 3 tỷ tài khoản Yahoo bị hacker đánh cắp trong năm 2013 hoàn toàn độc lập với số lượng 500 triệu tài khoản người dùng dịch vụ này bị tấn công trong năm 2014.

Người dùng Yahoo hẳn từng một phen rúng động khi nhà cung cấp dịch vụ này tuyên bố trong năm 2013 có đến 1 tỷ tài khoản dịch vụ bị hacker đánh cắp. Tuy nhiên, theo đính chính mới nhất từ Yahoo, con số 1 tỷ công bố trước đây vẫn chưa phải là giá trị cuối cùng. Thực tế, Yahoo khẳng định những cuộc tấn công mạng trong năm 2013 nhằm vào nhà cung cấp dịch vụ này đã ảnh hưởng gần như toàn bộ lượng người dùng dịch vụ, vốn tương đương con số 3 tỷ tài khoản bị đánh cắp.

Những thông tài khoản người dùng Yahoo tin mà hacker thao túng được khi đó bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, password và trong một vài trường hợp có cả những câu hỏi bí mật đã hoặc không được mã hóa.

Yahoo khẳng định có đến 3 tỷ người dùng dịch vụ này bị tấn công trong năm 2013.

Được biết, Yahoo hồi tháng 9/2016 từng thông báo nhà cung cấp dịch vụ này bị tấn công hồi năm 2014. Kết quả của cuộc tấn công này là có khoảng 500 triệu tài khoản người dùng dịch vụ này bị tấn công. Cần lưu ý rằng 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo bị hacker đánh cắp trong năm 2014 là một sự kiện hoàn toàn độc lập với con số 3 tỷ tài khoản bị tấn công bảo mật theo như cập nhật mới nhất của Yahoo.

Theo giới quan sát, từ những giá trị trên, có thể nhận thấy được sự khó khăn trong cuộc chiến đấu chống lại các cuộc tấn công mạng. Hy vọng trong thời gian tới đây sẽ không có thêm nhà cung cấp dịch vụ nào vượt lên giành “vương miện” hiện giờ của Yahoo.
 

Từ khóa: an ninh bảo mật, bảo mật email, dịch vụ, hacker, Mai Hoa, người dùng, tấn công mạng, Tin tặc, Yahoo