Smart TV của Samsung an toàn trước lỗ hổng bảo mật trên Tizen

Đại diện Samsung vừa phát đi thông báo khẳng định rằng sản phẩm tivi thông minh của hãng này không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào liên quan đến hệ điều hành Tizen.

Cụ thể, trong thông cáo báo chí phát đi hôm 11/4, đại diện ngành hàng hiển thị hình ảnh của công ty điện tử Samsung cho hay đơn vị này đã phân tích kỹ lưỡng các lỗ hổng bảo mật được cho là liên quan đến dòng TV thông minh xuất phát từ một mã nguồn mở nhất định của hệ điều hành Tizen.

Tuy nhiên, phía Samsung khẳng định TV của hãng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

"Chúng tôi liên tục giám sát bất kỳ rủi ro bảo mật nào trên nền tảng TV thông minh. Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng và sự bảo mật của các thiết bị là ưu tiên hàng đầu của Samsung", nguồn tin từ công ty điện tử Samsung Vina cho hay. 

Trước đó, theo một số thông tin được lan truyền trong vài ngày gần đây, các nhà nghiên cứu bảo mật, an ninh mạng Israel đã phát hiện ra 40 lỗ hổng trong hệ điều hành của các dòng TV thông minh, smartwatch và điện thoại di động của hãng điện tử Samsung.

Qua lỗ hổng này, các hacker có thể kết nối được với một chiếc TV, thiết bị đeo của Samsung qua Internet và toàn quyền kiểm soát thiết bị từ bất cứ đâu trên thế giới.

Từ khóa: An Huy, lỗ hổng bảo mật, Smart TV, Tizen