Đã xác định được hai hacker tấn công website các sân bay

Cục An ninh mạng - Bộ Công an cho biết hacker tấn công website của nhiều sân bay trong các ngày 8-10/3 được xác định là hai thiếu niên ở TP.HCM và Đồng Nai.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, trong các ngày 8, 9 và 10/3/2017, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - tansonnhatairport.vn cùng một loạt website của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa đã bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo của tin tặc.

Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho biết đã khẩn trương xác minh, qua đó phát hiện L.C.K.D (sinh năm 2002, trú tại Q.Tân Bình, TP.HCM), là người đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công, xâm nhập website của sân bay Tân Sơn Nhất; còn P.H.H (sinh năm 2002, hiện trú tại H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), là người đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

Tại cơ quan chức năng, L.C.K.D và P.H.H đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình, cho biết động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

D. và H. đều thể hiện sự đã ăn năn, hối lỗi, cam kết không tái phạm, xin được khoan hồng.

Xét thấy hành vi của D. và H. rất nguy hiểm, nhưng cả hai đã có thái độ khai báo thành khẩn và đang trong độ tuổi vị thành niên, Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an TP.HCM và Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính, giao gia đình quản lý, giáo dục.

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng, Cục An ninh mạng - Bộ Công an đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động rà soát, kiểm tra an ninh hệ thống mạng, phối hợp với Cục An ninh mạng khắc phục ngay các lỗ hổng bảo mật, không để tin tặc khai thác, tấn công.

Từ khóa: An Huy, hacker