2016: Sản phẩm Kaspersky thắng lớn với 55 đánh giá đầu bảng

Các sản phẩm và giải pháp bảo mật Kaspersky Lab trong năm 2016 vừa qua đã tham gia tổng cộng 78 thử nghiệm (test) và đánh giá (review) độc lập, trong đó 55 lần được đánh giá ở vị trí cao nhất và 70 lần lọt vào danh sách Top 3.

Kaspersky vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết hãng này đã tiếp tục thể hiện xuất sắc trong bảng xếp hạng Top 3 cho lĩnh vực an ninh mạng, đạt được vị trí cao nhất 4 năm liên tiếp cho các bài kiểm tra độc lập trong suốt năm 2016 vừa qua.

Sự nhất quán và chất lượng của màn thể hiện này đã chứng minh rằng Kaspersky Lab hoàn toàn đem đến sự bảo vệ an ninh mạng tốt nhất.

Quan trọng hơn, tỷ lệ tăng trưởng Top 3 của các sản phẩm Kaspersky Lab cũng tăng theo từng năm. 

f

Được khởi xướng từ Kaspersky Lab, Top 3 là một đánh giá thường xuyên hằng năm về hoạt động của các nhà cung cấp trong một loạt các bài kiểm tra độc lập về anh ninh mạng.Phát triển cùng với tính chất phức tạp của các mối đe dọa và tội phạm mạng, các sản phẩm Kaspersky Lab đã đạt được tỷ lệ phần trăm cao nhất (90%) trong 3 vị trí đầu tiên của các cuộc nghiên cứu kiểm tra độc lập so với các nhà cung cấp khác, hơn hẳn các năm trước và đã tăng 8% so với năm 2015.

Các sản phẩm cá nhân và doanh nghiệp đã được gửi đến cho các bài kiểm tra độc lập trong suốt một năm đã được so sánh trong các chỉ số của Top 3, và các nhà cung cấp được đánh giá dựa vào sự bảo vệ mà họ cung cấp để chống lại các mối đe dọa đã biết, chưa biết cũng như các mối đe dọa ở mức cao khác.

Như tên gọi cho thấy, các số liệu của Top 3 sẽ đánh giá xếp hạng ba công ty hàng đầu đạt số điểm cao nhất trong năm. Mỗi nhà cung cấp sẽ nhận được số điểm dựa trên 3 vị trí cao nhất trong các bài kiểm tra mà họ tham gia.

Quá trình kiểm tra rất nghiêm ngặt và chỉ những bài kiểm tra minh bạch, rõ ràng mới có thể được đưa vào bảng xếp hạng chung cho các nhà cung cấp.

Các bài kiểm tra AV-Test, AV-Comparatives thống lĩnh các bảng xếp hạng cũng được thực hiện tại các phòng thí nghiệm uy tín như SElabs và VirusBulletin. Các cả các phòng thí nghiệm này đều được đánh giá cao cho sự minh bạch trong các bài kiểm tra và nắm giữ vị trí quan trọng trong ngành mà có thể tin tưởng và dựa vào được.

Năm 2016, Kaspersky Lab đã tham gia vào 78 bài kiểm tra độc lập, phân tích khả năng bảo vệ người dùng chống lại mã độc tống tiền - ransomware, lỗ hổng, các mã độc tài chính, tấn công APT, lừa đảo…

Kaspersky cho biết, các sản phẩm của công ty được xếp vào Top 3 trong 70 bài kiểm tra. Ấn tượng hơn, công ty cũng giữ vị trí đầu trong 55 bài kiểm tra.

Để hiểu thêm về phương pháp, quy trình kiểm tra và để xem đầy đủ danh sách các nhà cung cấp tham gia Top 3 2016, nhấn vào đây.

Từ khóa: An ninh mạng, an ninh thông tin, An toàn thông tin, Hồng Oanh, Kaspersky, mã độc, Ransomware, tấn công APT

Bài liên quan