Hacker bí ẩn tấn công hệ thống mạng của Quốc hội Đức

(PCWorldVN) Một phát ngôn viên Quốc hội Đức (Bundestag) ngày 15/5 xác nhận các hacker không xác định được danh tính vừa tấn công hệ thống máy tính của Hạ viện, theo hãng tin Reuters.

Website chính phủ Đức bị tấn công
Ucraina 'tố' tình báo Nga tấn công website chính phủ Đức
Bí ẩn xung quanh vụ tấn công mạng nhằm vào nhà máy thép tại Đức
Hacker dùng phần mềm tự động ăn cắp ảnh khỏa thân
Tấn công Wi-Fi và cách chống

Phiên bản điện tử của tạp chí Đức Der Spiegel trước đó đưa tin mạng dữ liệu nội bộ của cơ quan trên đã bị tấn công. Tờ báo cho biết các chuyên gia đã phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của vụ xâm nhập cách đây vài ngày.

Gần như cùng lúc, các chuyên gia thuộc Cơ quan Tình báo Nội địa của Đức (BfV) và trung tâm phòng vệ mạng của chính phủ đã ghi nhận âm mưu trên và báo động cho bộ phận quản lý hành chính của Bundestag, tờ báo Đức tiết lộ thêm.

hacker, tin tặc, chiến tranh mạng, tấn công mạng, an ninh mạng, an ninh thông tin
Tòa nhà trụ sở Hạ viện Đức ở thủ đô Berlin - Ảnh: Reuters.

“Có một vụ tấn công vào hệ thống IT của Bundestag”, phát ngôn viên Quốc hội Eva Haacke thông báo. “Các chuyên gia của Bundestag và Văn phòng An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI) đang xử lý vụ việc”.

Vụ việc trên xảy ra tiếp sau vụ tấn công hồi tháng 1/2015 nhằm vào các website của chính phủ Đức, bao gồm Văn phòng Thủ tướng Angela Merkel.

Một nhóm hacker người Nga sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công và cho biết phản đối sự ủng hộ của Berlin đối với Ukraine, nước đang lâm vào cuộc khủng hoảng kéo dài kể từ sau khi Tổng thống thân Moscow Viktor Yanukovych bị lật đổ vào tháng 2/2014. 

Từ khóa: an ninh thông tin, An toàn thông tin, Bình Yên, chiến tranh mạng, hacker, tấn công mạng