Ngày An toàn Thông tin Việt Nam: Thêm nhiều bài học bảo mật

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam sẽ có sự tham gia tích cực từ các nhà cung cấp giải pháp/sản phẩm bảo mật; các chuyên gia bảo mật trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng...

Sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” năm 2011 sẽ tập trung các báo cáo về kinh nghiệm bảo mật, định hướng chiến lược an toàn thông tin… tại hội thảo chính (ngày 18/11/2011). Còn các hoạt động khác như Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin (ATTT); giao lưu thể thao… sẽ bắt đầu từ đầu tháng 11/2011.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở TTTT TP.HCM cho biết: Ở lần tổ chức Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần thứ 4, Ban tổ chức sẽ cung cấp một số thông tin mới về lĩnh vực an toàn thông tin. Dự kiến, sẽ có trình bày về bài học kinh nghiệm về ATTT của các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…

Toạ đàm giữa các chuyên gia bảo mật, cơ quan quản lý nhà nước... tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2010.
Buổi khai mạc sự kiện và hội thảo chính sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2011 tại khách sạn New World, TP.HCM. Tại hội thảo, VNISA phía Nam sẽ công bố kết quả khảo sát về “Hiện trạng, đánh giá – kết luận về An toàn thông tin ở khu vực phía Nam. Sau đó sẽ diễn ra toạ đàm giữa các diễn giả, cơ quan quản lý nhà nước (Sở TTTT; Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Công nghệ cao…).

Ngày ATTT Việt Nam tại Hà Nội

Sau khi diễn ra tại TP.HCM, Ngày ATTT Việt Nam tiếp tục được tổ chức tại khách sạn Melia, Hà Nội vào ngày 23/11/2011.

Các hoạt động trong buổi sáng gồm: Công bố báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam trong năm qua. Thảo luận về vai trò của ATTT trong lộ trình “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và truyền thông”; các diễn biến về tội phạm công nghệ cao; kế hoạch chiến lược an ninh quốc gia; kinh nghiệm triển khai cũng như chiến lược thị trường Việt Nam từ các tập đoàn CNTT hàng đầu.  

Thời gian buổi chiều dành cho các chuyên đề “Bảo đảm ATTT cho các trang thông tin điện tử và Internet Banking” và “An toàn thông tin cho thế giới 3G”.

Sự kiện do Hiệp hội ATTT Việt Nam  (VNISA) và Trung Tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đồng tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện còn nhiều hoạt động khác như trình diễn sản phẩm - công nghệ bảo mật tiên tiến, cuộc thi “Sinh viên với ATTT” (năm nay có Hội đồng tư vấn Thương mại Điện tử Hoa Kỳ - EC Council tham gia ra đề thi và tài trợ học bổng cho các trường có đội đoạt giải), khoá đào tạo ngắn hạn về ATTT do các chuyên gia nước ngoài giảng dạy, điều tra về hiện trạng ATTT.

Một hoạt động đáng chú ý khác là “Bình chọn sản phẩm An toàn thông tin” được người dùng yêu thích nhất trong năm, do VNISA chủ trì phối hợp với tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam thực hiện.

Theo ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội An toàn Thông tin phía Nam: Sự kiện thường niên của VNISA trong năm nay sẽ có sự bảo trợ của UBND TP.HCM. Tại các buổi toạ đàm, hội thảo… sẽ có mặt các lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước; đại diện các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam; các chuyên bảo mật trong và ngoài nước…

Bên cạnh báo cáo chính kể trên sẽ có thêm các báo cáo của các chuyên gia bảo mật của Check Point; IBM; Trend Micro… Ông Trịnh Ngọc Minh, Phó chủ tịch VNISA phía Nam cho biết thêm, sẽ có một số thông tin chia sẻ về vấn đề thời sự ATTT; định hướng chiến lược về ATTT… Tại hội thảo chính sẽ có các báo cáo chuyên đề về “An toàn mạng thông tin doanh nghiệp”; “ATTT trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng”; “An ninh mảng thương mại điện tử”.

Đặc biệt, vào ngày 17/11/2011 sẽ có buổi toạ đàm mang tính nội bộ (theo Ban tổ chức) giữa các lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước; sở TTTT các tỉnh thành phía Nam cùng với sự chủ trì của lãnh đạo Bộ TTTT và lãnh đạo UBND TP.HCM.

Sáng 27/10/2011, tại Sở TTTT TP.HCM, Chi hội An toàn Thông tin (VNISA) phía Nam cùng với Sở TTTT TP.HCM tổ chức cuộc họp báo giới thiệu về sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 4. Sự kiện này sẽ diễn ra trong ngày 17 – 18/11/2011 tại TP.HCM với chủ đề “An toàn thông tin số - Nền tảng của nước mạnh về CNTT”.

Ngày ATTT Việt Nam năm 2011 sẽ có khu vực triển lãm – trưng bày sản phẩm/giải pháp CNTT và bảo mật. Ban tổ chức sẽ phát hành khoảng 1.000 vé mời và dự kiến sẽ có khoảng 500 khách mời là lãnh đạo Bộ TTTT, UBND TP.HCM, sở TTTT các tỉnh thành phía Nam, doanh nghiệp…

 

 

 

Từ khóa: An toàn thông tin, bảo mật

Bài liên quan