[Trực tiếp] Hệ thống xử lý rác thải di động được Bộ quốc phòng Mỹ và Nhật ứng dụng

Sáng 17/1, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với công ty cổ phần F471 tổ chức hội thảo giới thiệu Hệ thống xử lý rác thải di động. Đây là loạt giải pháp giúp mang lại hiệu quả cao, tận dụng được nguồn nhiên liệu tái tạo và đảm bảo rác thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường.

Chất thải nguy hại hiện là vấn nạn đối với các nước trên thế giới, với mục tiêu giảm thiểu độc hại và lây lan mầm bệnh, chủ trương phân loại và xử lý ngay tại nguồn đang là xu hướng phát triển tại các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Trong triển khai các hoạt động kết nối chuyển giao công nghệ quốc tế, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với công ty cổ phần F471 tổ chức hội thảo giới thiệu Hệ thống xử lý rác thải di động.

 

Hệ thống sử dụng công nghệ của Nhật Bản, được lắp đặt trên một container lưu động, thiết kế chuyên dụng để dễ dàng di chuyển linh hoạt, cơ động trong việc lắp đặt và vận hành, sử dụng nguyên lý đốt rác thải trong điều kiện yếm khí để tạo ra gas dùng trong sản xuất điện hoặc nhiên liệu lỏng.

 

Hệ thống xử lý chất thải trải qua nhiều quá trình, rác thải sau khi thu gom sẽ được cắt nhỏ và đi vào phễu nạp liệu, đến thiết bị khí hóa để chuyển đổi rác thải thành gas ở nhiệt độ hơn 1000oC, sau đó gas được loại bỏ các chất độc hại tại thiết bị lọc và cuối cùng là sản phẩm gas sạch.

Thông tin liên hệ: 

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Thông tin Công nghệ

79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn

 

Từ khóa: Cesti, TechPort, truyền thông khoa học công nghệ