Festival Hoa lan TP.HCM 2019: Hương sắc nhiệt đới

Đây là hoạt động nhằm phát triển du lịch kết hợp với phát triển nông nghiệp đô thị Thành phố.

Festival Hoa lan TP.HCM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/4/2019 với hoạt động Lễ hội triển lãm tại Công viên Tao Đàn. Lễ hội quy tụ nhiều loại hoa lan đặc trưng của Thành phố, được bố trí thành đường hoa, tiểu cảnh mang phong cách riêng và độc đáo.

Festival Hoa lan TP.HCM 2019 sẽ bao gồm 3 cuộc thi lớn là Hội thi Hoa lan – Bonsai, Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, Hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Trong thời gian diễn ra Festival, Sở NN-PTNT TP.HCM cũng phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hoa, giống hoa, đồng thời tiến hành tư vấn, hướng dẫn khách tham quan về nghệ thuật chăm sóc, tạo hình, kết hoa.

Bên cạnh đó, hoa lan cũng sẽ được trưng bày rộng khắp các bảo tàng, khách sạn (3 sao trở lên) trong Thành phố, cũng như nhiều địa điểm nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà… nhằm quảng bá hình ảnh xinh đẹp của hoa lan đến khách du lịch. Không chỉ thế, hoa lan còn được trưng bày dọc theo các tuyến đường chính, vòng xoay trong nội ô Thành phố, mang đến màu sắc xanh tươi phục vụ người dân.

Từ khóa: Hoàng Kim, truyền thông khoa học công nghệ