Giải thưởng Sáng kiến cộng đồng 2018: Tính thực tế cao, hướng đến sự lan tỏa

Được khởi xướng từ năm 2016, cuộc thi do Sở KHCN TP.HCM chủ trì tổ chức nhằm tôn vinh những sáng kiến có tính ứng dụng cao, có ý nghĩa lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng KHCN cơ sở, giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Cuộc thi Sáng kiến cộng đồng được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP.HCM khởi xướng từ năm 2016. Cuộc thi này nhằm tôn vinh những sáng kiến góp phần tạo dựng môi trường sống, sinh hoạt, học tập của cộng đồng dân cư TP.HCM ngày một đổi mới, tốt đẹp hơn.

Cuộc thi được Sở KHCN TP.HCM phân công cho Tạp chí Khám phá phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học Cơ sở (thuộc Sở KHCN TP.HCM) tổ chức thường niên.

Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng kiến cộng đồng 2018 diễn ra vào sáng ngày 26/12/2018

Kết quả cuộc thi:

Sáng kiến này đã giúp cho các em học sinh thay vì ngồi học bài với lý thuyết khô khan, kiểm tra, thi xong rồi quên hết, giờ vận dụng tiết dạy STEM vào môn Công nghệ 10 và môn Sinh học 11, các em cảm thấy hào hứng vì vừa được trải nghiệm thực hành nấu ăn, sáng tạo.

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN TP.HCM trao giải Nhất cho sáng kiến Đổi mới phương pháp dạy để tiết học trở nên thú vị, học sinh không nhàm chán của thầy Lê Thiên Phúc (giáo viên bộ môn Sinh và Công nghệ tại trường THPT Phú Nhuận).

Giải Nhì: 

Giải Ba: 

Giải Khuyến khích được trao cho các sáng kiến:

Từ khóa: Giải thưởng sáng kiến cộng đồng 2018, truyền thông khoa học công nghệ