Microsoft khoe thiết bị đeo hỗ trợ bệnh nhân Parkinson

Mẫu vòng đeo tay thông minh ý tưởng của Microsoft được cho rằng sẽ có thời gian hoạt động cả ngày giúp cải thiện cuộc sống của những người mắc bệnh Parkinson.

Theo GSMArena, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ - USPTO mới đây đã chính thức thông qua bằng sáng chế từng được Microsoft đệ trình hồi tháng 6/2017. Nội dung bằng sáng chế của Microsoft mô tả một thiết bị đeo được thiết kế đặc biệt có thể mang lại những lợi ích nhất định cho người dùng chẳng may mắc bệnh Parkinson.

Cụ thể hơn, thiết bị đeo thông minh mà Microsoft mô tả trong bằng sáng chế có tên gọi Wearable Device được trang bị các cảm biến chuyên dụng, với mục đích là giảm hoặc ổn định chuyển động không mong muốn ở những khớp liền kề hoặc thậm chí là toàn bộ chi của người dùng. Theo giới quan sát, nếu đúng như những gì được mô tả, mẫu vòng đeo tay của Microsoft có thể sẽ là một công cụ hữu ích cho việc cải thiện cuộc sống của bệnh nhân Parkinson.

Hình ảnh trong bằng sáng chế mẫu vòng đeo tay thông minh của Microsoft.

Cũng theo những gì mà Microsoft mô tả, thiết bị đeo thông minh này còn có thời gian dùng pin rất hứa hẹn, có thể kéo dài cả ngày chỉ với một lần sạc. Mẫu vòng đeo tay thông minh của Microsoft cũng sẽ hỗ trợ những giao thức kết nối như Wi-Fi, Bluetooth và hãng cũng sẽ phát triển hẳn ứng dụng smartphone để đồng hành cùng thiết bị đeo này. Với những chi tiết này, có thể tin mẫu vòng đeo tay thông minh ý tưởng của Microsoft cũng sẽ hỗ trợ tính năng theo dõi và báo cáo tình trạng sức khỏe của người dùng hằng ngày.

Tiếc rằng ý tưởng vẫn chỉ là ý tưởng. Việc Microsoft có tiếp tục phát triển chiếc vòng đeo tay hỗ trợ bệnh nhân Parkinson này hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp. 

Từ khóa: chăm sóc sức khỏe số, Mai Hoa, Microsoft, Smartphone, thiết bị đeo, vòng đeo tay thông minh, Wearable