BSSC kết nối lãnh đạo trẻ đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Việc truyền cảm hứng cho nhà lãnh đạo trẻ sẽ giúp startup có tư duy tiên phong sáng tạo, chấp nhận chiến lược kinh doanh độc đáo vươn lên tầm cao mới.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) ngày 14/12/2018 tổ chức diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2018 – Vietnam Young Leaders Forum (VYLF). Đây là sự kiện thường niên “tiếp lửa” cho giới sáng lập viên startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đang tìm hiểu những thay đổi và xu hướng mới của thị trường.

Với chủ đề nóng hổi “STARTUP 2019: WHAT’S NEXT?”, VYLF 2018 có sự chia sẻ tầm nhìn chiến lược từ những nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn hiện nay như ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến M-Service, ông Hoàng Quốc Quyền - Tổng Giám đốc Vinfast Service, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2018.

Theo ông Nguyễn Bá Diệp, để khởi nghiệp thành công, các nhà lãnh đạo trẻ cần xác định định hướng phát triển cụ thể về ý tưởng, dịch vụ và sản phẩm, đồng thời có chiến lược phát triển dài hạn, phân tích đúng thị trường và đối tượng khách hàng mà startup muốn hướng đến. Còn ông Hoàng Quốc Quyền đề nghị startup cần mạnh dạn giới thiệu ý tưởng để tìm sự tư vấn, hỗ trợ cần thiết từ đội ngũ mentor.

Ngoài việc chia sẻ quan điểm, dự đoán liên quan đến những yếu tố tác động đến môi trường khởi nghiệp, những xu hướng công nghệ sẽ dẫn dắt thị trường trong những năm tiếp theo, những thay đổi và thách thức mà các nhà lãnh đạo trẻ sẽ đối mặt trong thời gian tới, VYLF 2018 còn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá từ những người từng trải nghiệm khởi nghiệp thực tế từ 2 người đang rất thành công là ông Hồ Đức Hoàn (startup Edu2Review) và ông Lê Hoàng Nhật (startup Ami).

Đặc trưng độc đáo của VYLF 2018 chính là có sự tham gia của những người trẻ đang là hoặc hướng đến vị trí lãnh đạo, với nhiều trăn trở về thách thức khi khởi nghiệp. 

Từ khóa: BSSC, cộng đồng khởi nghiệp, Hoàng Kim