Lỗ hổng Photo API khiến 6,8 triệu người dùng Facebook bị ảnh hưởng

Ngày hôm qua - 14/12, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook một lần nữa phải lên tiếng xin lỗi người dùng về lỗ hổng Photo API - một tính năng có liên quan đến hình ảnh cá nhân người dùng của mạng xã hội này, đã bị các ứng dụng bên thứ 3 tiếp cận và lợi dụng.

Theo thông báo của Facebook, lỗ hổng về Photo API được hãng phát hiện đã xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 13/9 - 25/9, đã có hiệu lực trong gần 2 tuần của tháng 9 trước khi nó bị phát hiện. Theo đó, lỗi này có thể ảnh hưởng tới 6,8 triệu người dùng, 1.500 ứng dụng điện thoại của 876 nhà phát triển. Cũng bởi lỗi này, những hình ảnh được các chủ tài khoản Facebook đăng lên trang dù không chia sẻ cũng bị tiếp cận một cách "vô tội vạ", chưa kể những người dùng đã cho phép ứng dụng quyền “truy cập API ảnh” cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

“Nếu một người tải ảnh lên Facebook nhưng chưa hoàn thành, ví dụ như họ mất kết nối khi đang tải ảnh, hoặc họ phải đi họp và chưa bấm nút đăng, chúng tôi sẽ lưu ảnh đó lại để khi họ quay trở lại ứng dụng, nó có thể tiếp tục được tải lên.” - thông báo của Facebook viết.