Chợ phiên khởi nghiệp: sân chơi sôi động cho cộng đồng doanh nghiệp và startup

Với nhiều sản phẩm độc đáo và những giải pháp sáng tạo, Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 do SIHUB thuộc Sở KHCN TP.HCM tổ chức đã thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự.

Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 ngày 22/9/2018 đã diễn ra tại Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM). 

Chợ trưng bày và chào bán sản phẩm – giải pháp của trên 100 đơn vị gồm doanh nghiệp, startup, trường, viện, các tổ chức KHCN.

Chợ phiên khởi nghiệp lần 1.

Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 còn có sự tham gia đồng hành của nhiều đơn vị hàng đầu trong mảng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo như ADB, MBI, BSA, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KHCN, CLB Hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Times, Vườn ươm Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Vườn ươm doanh nghiệp Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator), CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, SWISS EP...

Điểm khác biệt của Chợ phiên là bên cạnh các gian hàng riêng lẻ, Ban tổ chức còn phân bố theo nhóm với tên gọi nhận diện như Làng Công nghệ Hàn Quốc (các sản phẩm của doanh nghiệp Hàn Quốc), Làng giáo dục sáng tạo, Làng sản phẩm khởi nghiệp vùng Mekong (các sản phẩm từ đồng bằng sông Cửu Long), Làng sản phẩm thương mại hóa từ trường ĐH...

Khách tham dự tìm hiểu sản phẩm ở Làng Công nghệ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ngoài các hội thảo chuyên đề được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho doanh nghiệp, Ban tổ chức còn xây dựng một sự kiên định mang thương hiệu Chợ phiên khởi nghiệp – Phiên đấu xảo nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng và nhà đầu tư, từ đó xúc tiến việc mua bán, tìm kiếm hợp tác và kêu gọi đầu tư sản phẩm.

Chợ phiên khởi nghiệp sẽ được tổ chức định kỳ mỗi 3 tháng tại Saigon Innovation Hub.

   

Từ khóa: cộng đồng khởi nghiệp, Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub