Facebook thừa nhận dính lỗi spam

Khi xác thực hai yếu tố bằng điện thoại để đăng ký mạng Facebook, một số người dùng đã gặp phải tình trạng bị spam tin nhắn.

Thời gian gần đây, khá nhiều người dùng Facebook đã phản ánh rằng, khi họ đăng ký mạng xã hội Facebook bằng số điện thoại cá nhân, mạng yêu cầu xác thực hai yếu tố và khi thực hiện, họ đã nhận được các tin nhắn spam từ mạng xã hội này.

Một số người dùng đã gặp phải tình trạng bị spam tin nhắn khi xác thực hai yếu tố bằng điện thoại để đăng ký mạng Facebook.

Về thông tin này, đại diện của Facebook vừa lên tiếng thừa nhận và hứa sẽ đưa ra một bản sửa lỗi sớm nhất, đồng thời ngừng các thông báo không liên quan đến bảo mật trong vài ngày tới.

Theo đó, Alex Stamos - Giám đốc an ninh mạng Facebook, đã giải thích rằng họ "đã không cố tình spam" những người đăng ký sử dụng bằng số điện thoại để xác thực hai yếu tố.

“Chúng tôi không có ý định gửi thông báo SMS không liên quan tới các số điện thoại này và tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà các tin nhắn có thể gây ra. Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng những người đăng ký xác thực hai yếu tố sẽ không nhận được thông báo không liên quan đến an ninh từ chúng tôi trừ khi họ đặc biệt chọn để nhận chúng. Hi vọng sẽ có bản sửa lỗi trong những ngày tới. Chúng tôi xin nhấn mạnh, đây không phải là một quyết định có chủ ý, đây là một lỗi” - Ông Alex Stamos nói.

Vị này cũng cho biết thêm: “Mọi người thắc mắc tại sao phản ứng của họ đối với các thông báo này sẽ xuất hiện dưới dạng cập nhật trạng thái trên Facebook. Trong nhiều năm, trước khi có sự phổ biến của điện thoại thông minh, chúng tôi đã hỗ trợ gửi bài lên Facebook qua tin nhắn văn bản nhưng tính năng này đã dần lỗi thời. Chúng tôi đang làm việc để loại bỏ tính năng này sớm”.

Những người đã nhận được thông báo ngẫu nhiên từ Facebook sau khi cung cấp số điện thoại của mình để xác thực hai yếu tố, nếu họ cố gắng hủy bỏ điều này bằng cách trả lời tin nhắn, dùng STOP hoặc CANCEL, nó sẽ được đăng lên Facebook như một cập nhập trạng thái.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, trước khi Facebook đưa ra bản vá lỗi, những người bị ảnh hưởng cũng có thể đi đến Cài đặt>Thông báo > Tắt tin nhắn văn bản. Còn những người vẫn muốn sử dụng xác thực hai yếu tố mà không muốn đưa số điện thoại của mình thì có thể sử dụng khóa vật lý hoặc một trong những ứng dụng tạo mã khác.