Rộ tin Canon EOS M50 hỗ trợ quay phim 4K

Mẫu máy ảnh không gương lật ống kính rời cảm biến APS-C Canon EOS M50 được cho rằng sẽ hỗ trợ khả năng ghi hình 4K và quan trọng là vẫn dùng ngàm ống kính EF-M.

Canon gần đây được cho rằng đang âm thầm phát triển một mẫu máy ảnh mirrorless ống kính rời mới “đặt” giữa 2 người anh em EOS M5/M6 và chiếc EOS M100. Sản phẩm mới theo nguồn tin thân cận với Canon tiết lộ sẽ mang tên EOS M50.

Cũng theo cập nhật, Canon EOS M50 sẽ được tăng cường khả năng ghi hình 4K và cũng sử dụng ngàm ống kính EF-M. Mẫu máy ảnh không gương lật ống kính rời Canon EOS M50 được cho rằng sẽ được bán kèm các tùy chọn lens gồm Canon 15-45mm IS STM, 18-150mm IS STM. Canon EOS M50 đương nhiên sẽ vẫn sử dụng cảm biến APS-C CMOS.

Canon sắp tung ra thị trường mẫu mirrorless ống kính rời hỗ trợ ghi hình 4K.

Canon EOS M50 được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện trong khuôn khổ triển lãm CP+ cùng các sản phẩm khác gồm mẫu DSLR EOS Rebel T7 và EOS Rebel T100, Flash Speedlite 470EX cũng như một số mẫu ống kit thế hệ mới.

Như PC World Vietnam cách đây không lâu từng thông tin, Canon cũng được tiết lộ đang bí mật phát triển một mẫu ống kính siêu zoom thế hệ mới có tiêu cự 12-385mm và trị số khẩu độ f/1.8-4. Đáng chú ý là những thông tin trong bằng sáng chế của mẫu ống kính siêu zoom này cho thấy sản phẩm được thiết kế dành cho các dòng máy ảnh Micro Four Thirds. Cũng qua những thông số mà nguồn tin thân cận với Canon có được, mẫu ống kính siêu zoom thế hệ mới nói trên sẽ có chiều dài vật lý từ 254,88 đến 280,86mm. Tiếc là hiện tại thông tin về cấu tạo của mẫu ống kính siêu zoom Canon 12-385mm f/1.8-4 vẫn còn là những ẩn số. Theo phỏng đoán, làng máy ảnh Micro Four Thirds hiện tại sẽ sớm xuất hiện những sản phẩm gắn mác Canon.
 

Từ khóa: Canon, Canon EOS M50, Mai Hoa, máy ảnh mirrorless, máy ảnh số, ống kính máy ảnh