vFORUM 2017: VMware chia sẻ tầm nhìn chuyển đổi số doanh nghiệp

Thông qua hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, VMware phổ biến nhiều giải pháp ảo hóa chức năng mạng cho doanh nghiệp nhằm phát triển ứng dụng và mở rộng kết nối IoT.

Với xu hướng vận hành bởi ứng dụng và sử dụng nhiều nền tảng điện toán đám mây, VMware công bố danh mục nhiều giải pháp góp phần hiện đại hóa trung tâm dữ liệu, tích hợp các môi trường điện toán đám mây công cộng và khởi tạo môi trường làm việc kỹ thuật số. Trong đó, đơn vị này cung cấp công cụ phù hợp để doanh nghiệp có thể vận hành, quản lý, kết nối và bảo vệ ứng dụng trên môi trường điện toán đám mây và thiết bị điện tử nhằm khai thác tối đa cơ hội kinh doanh.

Đại diện VMware giới thiệu những giải pháp về điện toán đám mây.

Cụ thể, chương trình VMware Cloud Provider Program mở rộng và chương trình VMware Cloud Servicces mới cho phép doanh nghiệp thể quản lý, bảo vệ, giám sát, tự động hóa các ứng dụng và hạ tầng đám mây bằng cách cung cấp hướng tiếp cận hợp nhất đối với giám sát thông tin toàn diện về mức độ sử dụng, chi phí của dịch vụ đám mây và lưu lượng mạng. Riêng để tiếp tục nâng cao năng lực cho các môi trường làm việc số trong tương lai, VMware đang mở rộng giải pháp VMware Workspace ONE để cung cấp nền tảng đa dạng nhất cùng khả năng hỗ trợ thiết bị đầu cuối cho cả người dùng cuối lẫn bộ phận CNTT, mở rộng trải nghiệm người dùng với thiết bị và còn hợp nhất cả chức năng quản lý bối cảnh, định danh và thiết bị vào trong một giao diện quản lý đồng bộ duy nhất.

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, quá trình ảo hóa cơ sở hạ tầng dựa trên thiết bị phần cứng cũ của công ty với các giải pháp và dịch vụ SDDC (Software-defined Data Center - Trung tâm dữ liệu Được định nghĩa bằng phần mềm) của VMware chính là cách để hướng tới nâng cao hiệu suất và hiệu quả kinh doanh.

Tiếp tục nâng cao vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ảo hóa, vào đầu năm nay, VMware công bố các phiên bản mới của các giải pháp Integrated OpenStack và VMware vRealize Network Insight. Những phiên bản này nhằm mục tiêu giúp khách hàng hiện đại hóa các trung tâm dữ liệu để nâng cao độ linh hoạt cho cả quản trị doanh nghiệp lẫn các nhà phát triển phần mềm, trong khi vẫn tăng cường được các tính năng mạng và bảo mật. Ngoài ra, VMware còn công bố giải pháp VMware vSAN mới giúp hạ thấp chi phí và độ phức tạp của hoạt động thu thập, sắp xếp và xử lý dữ liệu để hỗ trợ các đề án Internet vạn vật (Internet of Things), đặc biệt là trong các lĩnh vực quốc phòng, dầu khí, sản xuất và bán lẻ.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam, đại diện VMware cho biết đơn vị này đã và đang tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu công nghệ blockchain để hiểu và để xem có thể cải tiến như thế nào cho các trường hợp sử dụng thực tế, cụ thể là trong lĩnh vực tài chính, hợp đồng thông minh, thanh toán thông minh và ngân hàng. Bởi dựa trên sự đồng thuận về thuật toán Proof of Work (POW - Bằng chứng công việc), công nghệ blockchain rất tốn kém về điện năng khi hoạt động ở quy mô lớn, đạt kết quả rất chậm và dữ liệu có nguy cơ bị mất. Mục tiêu của VMware đặt ra là sáng tạo các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề hoạt động ở quy mô lớn, khả năng chịu lỗi cao và được bảo mật cao độ. 

Từ khóa: blockchain, cloud computing, công nghệ blockchain, dịch vụ điện toán đám mây, điện toán đám mây, Hồng Linh, VMware