Khởi động triển lãm công nghệ AIoT Đài Loan và Computex 2018

Vào sáng ngày 28/11, Hội Tin học TP.HCM sẽ phối hợp cùng Cục Ngoại thương (Bộ Kinh Tế) Đài Loan và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức buổi giới thiệu sự kiện triển lãm công nghệ AIoT Đài Loan và Computex 2018.

Đại diện Hội Tin học TP.HCM (HCA) cho biết, buổi giới thiệu sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng ngày 28/11 tại khách sạn Lotte Legend - 2A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM nhằm chia sẻ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT Việt Nam tham quan triển lãm công nghệ cũng như thúc đẩy phát triển thị trường, hợp tác thương mại.

Computex Taipei, hay còn được gọi là Computex, được tổ chức thường niên bởi TAITRA từ năm 1981, là một trong những sự kiện triển lãm giao thương hàng đầu thế giới về ICT, IoT và Khởi nghiệp. Sự kiện Computex nhằm giới thiệu chuỗi cung ứng giải pháp ICT hoàn chỉnh và các hệ sinh thái IoT.

Có thể khẳng định rằng, Computex đã và đang phát triển với các xu hướng công nghệ toàn cầu. Trong hai năm vừa qua, Computex đã chuyển đổi thành công từ chương trình triển lãm phần cứng sang triển lãm tích hợp phần cứng và phần mềm, qua đó thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn trên thế giới, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Xây dựng hệ sinh thái toàn cầu – Building Global Technology Ecosystems” là chủ đề xuyên suốt tại triển lãm Compytex 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 5-9/6/2018 tại Đài Bắc, song song với hoạt động triển lãm còn có hội thảo, kết nối dành cho cộng đồng khởi nghiệp với tên gọi Khởi nghiệp công nghệ – InnoVEX diễn ra từ 6-8/6/2018.

Computex 2018 tập trung 6 chủ đề: Trí tuệ nhân tạo (AI); 5G; Blockchain; Vạn vật kết nối (IoT); Đổi mới và khởi nghiệp (Innovations & Startups); Thể thao điện tử và thực tế ảo (Gaming & VR).

Bên cạnh khu vực triển lãm sẽ song song diễn ra các hoạt động như hội thảo chuyên đề, diễn đàn khởi nghiệp, B2B kết nối doanh nghiệp, Triển lãm Taiwan Excellence… Trong số 15 khu trưng bày tại Computex 2018 sẽ có 3 khu vực triển lãm đặc biệt gồm khu giải pháp thông minh (SmarTEX), khu khởi nghiệp (InnoVEX) và khu trưng bày dành riêng sản phẩm, phụ kiện Apple (iStyle).

Để định hình Đài Loan trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu, hiện Đài Loan đã có kế hoạch phát triển "Thung lũng Silicon châu Á" để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ IoT và xây dựng hệ sinh thái toàn cầu. Đài Loan đang giữ vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng ICT toàn cầu và các hệ sinh thái của AIoT. Dựa trên cơ sở vững chắc của hoạt động kinh doanh OEM/ODM và khả năng R&D, ngành công nghiệp CNTT-TT Đài Loan đã chuyển đổi từ sản xuất phần cứng và máy tính Internet thành nhà cung cấp giải pháp AIoT trong vài năm trở lại đây.

Ảnh minh họa.

Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo của AIOT cũng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan trong 5 năm tới. Giá trị sản xuất của ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan dự kiến sẽ tăng hơn 7% mỗi năm vào năm 2018 khi nhu cầu tăng cho các thiết bị vi mạch (IC) cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Với định hướng phát triển thị trường phía Nam, Đài Loan đã đưa ra “Chính sách hướng Nam mới – Go South” chủ yếu tăng cường liên kết khu vực và quốc tế; đẩy mạnh phát triển quan hệ hợp tác toàn diện với Đông Nam Á, Nam Á, Úc và New Zealand; tích cực tham gia các hợp tác kinh tế song phương và đa phương như tổ chức thương mại TPP, RCEP. Ngoài ra, Đài Loan hy vọng tăng cường hợp tác với các nước Đông Nam Á, thúc đẩy đa dạng hóa và quốc tế hóa. Để hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam, Đài Loan đặc biệt chú trọng tập trung vào thị trường Việt Nam, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa hai bên.

Triển lãm công nghệ Computex Taipei do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Máy tính Đài Loan (TCA) phối hợp tổ chức với chủ đề xuyên suốt là “Xây dựng hệ sinh thái toàn cầu – Building Global Technology Ecosystems”.

Computex năm 2017 đã thu hút 1.600 nhà triển lãm đến từ 26 quốc gia, hơn 40.000 khách quốc tế từ 167 quốc gia. Các nhà triển lãm và diễn giả nổi bật của COMPUTEX bao gồm NVIDIA, Tesla, Dell, IBM, ARM, Microsoft, Intel, NTT, Socionext…

Computex là một trong những hoạt động trọng tâm được Đài Loan rất chú trọng. Sự kiện vừa là nơi quy tụ công nghệ, giải pháp của các thương hiệu hàng đầu thế giới nói chung và của Đài Loan nói riêng, vừa là nơi giao lưu doanh nghiệp kết nối thúc đẩy thương mại, hợp tác và đầu tư.

Để biết thêm thông tin về AIoT Đài Loan và Computex 2018, liên hệ:

Ms. Huỳnh San San - Lầu 16, Central Plaza, Số 17, Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT" : + ‎‎84283939 0837

 

 

 

Từ khóa: AI, Computex 2017, Computex 2018, Hồng Nhân, IoT, trí tuệ nhân tạo