Giao lưu sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc 2017

Chương trình do Trường Đại học Daegu Hàn Quốc phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức.

Sự kiện ra trong vòng 4 ngày từ ngày 13/11/2017 đến ngày 16/112017 tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, GLOBAL PROGRAM FOR FUSION CAPSTONE DESIGN là chương trình Giao lưu sinh viên Việt Nam- Hàn Quốc do Trường Đại học Daegu Hàn Quốc phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức. Đây cũng là sự kiện nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2017).

Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc 2017.

Trong khuôn khổ chương trình, 20 sinh viên Đại học Daegu Hàn Quốc và 20 sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Bách Khoa TP.HCM đã cùng nhau nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp cho 7 vấn đề của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang phải đối mặt như phát triển xã hội, thúc đẩy kinh tế, giải quyết vấn đề giao thông, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường…

Những giải pháp mà sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam đề xuất có được tính sáng tạo, tính khả thi cao, có thể áp dụng được vào thực tế, giải quyết các vấn đề của TP.HCM. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các sinh viên - những chủ nhân tương lai của hai quốc gia – cùng nhau trao đổi kiến thức, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và cùng nhau đề xuất các giải pháp phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Global Program For Fusion Capstone Design đã kết thúc với những thành công rất đáng ghi nhận, nhận được sự đánh giá rất cao của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các trường Đại học. Theo kế hoạch, chương trình sẽ được tiếp tục duy trì thực hiện vào những năm sau với sự tham dự của các sinh viên quốc tế và Việt Nam.
 

Từ khóa: cách mạng công nghiệp 4.0, smart city, thành phố thông minh