Google Pixel 2 ‘hiểu’ lời bài hát cả khi màn hình tắt

Sản phẩm tiếp nối mẫu smartphone cao cấp Google Pixel được cho rằng có thể nhận diện bài hát và hiển thị thông tin liên quan ngay trên màn hình khóa.

Qua hàng loạt thông tin xuất hiện gần đây, có thể tin Google gần như chắc chắn sẽ tung ra loạt sản phẩm mới, trong đó có 2 mẫu smartphone thế hệ tiếp nối dòng sản phẩm Pixel trên thị trường. Theo tiết lộ mới nhất từ thành viên vốn có quan hệ mật thiết với Google trên Android Police, mẫu smartphone Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL rất nhiều khả năng sẽ trang bị tính năng mới hướng đến trải nghiệm giải trí của người dùng.

Cụ thể hơn, a này tiết lộ trên Twitter cá nhân rằng tính năng mới của mẫu smartphone Pixel sẽ giúp máy tự nhận biết bài hát đang được phát và hiển thị những thông tin liên quan như tác giả, nghệ sỹ trình bày, cũng như tên bài hát ngay trên màn hình khóa. Hiện tại, có ý kiến cho rằng tính năng tiện ích này sẽ giúp người dùng mê nhạc tìm kiếm thông tin cần thiết dễ dàng hơn. Tuy vậy, vấn đề về thời gian sử dụng pin khi kích hoạt tính năng tìm thông tin bài hát cả khi màn hình tắt cũng được không ít fan Google quan tâm.

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL được cho rằng sẽ không có thay đổi nhiều về kiểu dáng.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Google gần như chắc chắn sẽ tung ra thị trường bộ đôi smartphone Google Pixel 2 và Pixel 2 XL vào ngày 4/10/2017. Tuy chưa chính thức xuất hiện, nhưng fan của dòng smartphone này đã thu thập được không ít thông tin qua những chi tiết rò rỉ xuất hiện gần đây từ các trang công nghệ smartphone. Google Pixel thế hệ thứ 2 sẽ có giá bán không thay đổi so với mẫu Google Pixel. Cụ thể, Google Pixel 2 được cho rằng sẽ có giá bán ở mức 649 USD cho bản 64GB. Nguồn tin rò rỉ cho rằng mẫu Google Pixel 2 bản 128GB sẽ có giá bán ở mức 749 USD. Google Pixel 2 và người anh em XL của mình cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tính năng cảm ứng cạnh viền cho phép kích hoạt trợ lý ảo nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Được biết, HTC gần đây được cho rằng sẽ chịu trách nhiệm sản xuất mẫu Pixel 2. Trong khi đó, LG sẽ là đại diện sản xuất mẫu smartphone 6 inch Pixel 2 XL.

Từ khóa: công nghệ giải trí, Google Pixel 2, HTC, Mai Hoa, smartphone Android, smartphone cao cấp