Trao giải cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017

Trải qua 9 tháng thi đấu, các đội đã có cơ hội hoàn thiện ý tưởng của mình để các ý tưởng sắc bén hơn, khả thi hơn, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Ban tổ chức cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SIC Việt Nam 2017) ngày 13/9/2017 đã tiến hành trao giải cho các dự án xuất sắc nhất. Ở cuộc thi năm nay, tính quốc tế hóa được đặc biệt chú trọng với việc viết và hoàn thiện dự án, thuyết trình và trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng giám khảo quốc tế, các đội được thực tập cơ hội gọi vốn, quảng bá dự án ở sân chơi quốc tế.

Trao giải cuộc thi SIC Việt Nam 2017.

Kết quả chung cuộc:

+ Giải Nhất: dự án ShareCarForAds: quảng cáo trên xe cá nhân (thí sinh: Lê Mai Tùng và Vương Thảo Nguyên).ShareCarForAds mở ra một mô hình quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, trong đó nhà quảng cáo chi trả dựa trên quãng đường mà xe chạy mỗi tháng với mọi thông tin về hiệu quả quảng cáo đều được minh bạch và tối ưu hóa cho khách hàng: tổng quãng đường và địa điểm xe chạy, quảng cáo tiếp cận được với bao nhiêu người...

+ Giải Nhì: dự án DropDeck (thí sinh: Võ Việt Anh). Đây là nền tảng công nghệ thông minh dùng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Blockchain để tính điểm, xếp hạng các doanh nghiệp đang gọi vốn và nhà đầu tư, giúp tương tác hiệu quả giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp gọi vốn.

+ Giải Ba: dự án Smart Modular Parking Lot (thí sinh: Phan Văn Hán và Hà Thị Lan Anh). Đây là dự án bãi đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ IoT để tối ưu hóa không gian đỗ xe, thời gian đỗ xe và chi phí đầu tư.

Ngoài ra, dự án DropDeck còn đoạt giải quốc tế hóa của SIC Việt Nam 2017. Giải quốc tế hóa chú trọng vào khả năng triển khai toàn cầu của ý tưởng đổi mới sáng tạo của dự án, từ đó dự án có thể ứng dụng ở nhiều quốc gia khác nhau với các điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội khác nhau.

SIC Việt Nam 2017 là cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức tại Việt Nam thông qua Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ phối hợp với Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh – chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (ĐH Bách Khoa TP.HCM). Sở KHCN TP.HCM là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi.  

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Hoàng Kim, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ