Samsung: iPhone 4S và iPad 2 vi phạm 3 bằng sáng chế

Samsung vừa đệ đơn kiện Apple tại Hàn Quốc, cáo buộc Apple vi phạm 3 bằng sáng chế với iPhone 4S và iPad 2.

Tuần này, Samsung Electronics đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng các sản phẩm iPhone 4S và iPad 2 của Apple vi phạm 3 bằng sáng chế của Samsung.

Đơn kiện được nộp tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul (Hàn Quốc). Trước đó, Samsung đệ trình một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế khác nhắm vào Apple, tại Hàn Quốc hồi tháng 4/2011.

"Samsung sẽ tiếp tục khẳng định các quyền sở hữu trí tuệ của mình, bảo vệ sự đầu tư trong việc đổi mới nhằm đảm bảo tiếp tục tăng trưởng trong công nghiệp di động", phát ngôn viên Adam Yates của Samsung cho biết.

Công ty điện tử khổng lồ có trụ sở ở Hàn Quốc này không cung cấp các chi tiết cụ thể về vụ kiện hoặc những bằng sáng chế có liên quan.

Samsung và Apple đã đệ trình nhiều vụ kiện vi phạm bằng sáng chế lẫn nhau tại nhiều quốc gia. Hồi tháng 2/2012, Apple kiện Samsung tại Mỹ, yêu cầu một thẩm phán liên bang ngăn chặn việc bán smartphone Samsung Galaxy Nexus.

Gần đây, Apple đã thua khi một tòa án Đức phán quyết rằng Galaxy Tab 10.1N không còn giống iPad, mở đường cho Samsung bán máy tính bảng này tại Đức.

Nguồn: IDG News Service, 7/3/2012

Từ khóa: Apple, iPad, kiện tụng, máy tính bảng, Samsung, tranh chấp bản quyền, vi phạm bản quyền

Bài liên quan