Đánh giá - nhận xét: Sennheiser HEADSET PC 31

Thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp riêng, tai nghe Sennheiser PC 31 là một thiết bị không thể thiếu cho nhu cầu giải trí cũng như đàm thoại qua Internet.

Sennheiser PC 31 có ngoại hình khá mảnh mai với thiết kế liền mạch giữa vòm chụp đầu và củ tai thường thấy ở các dòng tai nghe phổ thông khác. Tai nghe được trang bị hai củ tai hỗ trợ các dải tần từ 40Hz đến 18.000 Hz, trở kháng 32 Ohm, micro tích hợp hỗ trợ tính năng lọc tiếng ồn với tần số đáp ứng 80 – 15.000 Hz.

Với trọng lượng khoảng 114g, PC 31 mang lại cảm giác rất thoải mái ngay cả khi sử dụng liên tục trong khoảng thời gian dài. Lớp đệm mút dạng bọt biển phủ kín hai củ tai tuy mỏng nhưng rất êm tai và thoáng mát. PC 31 cũng mang chất âm trầm ấm đặc trưng của dòng tai nghe Sennheiser, tiếng bass lắng sâu và dàn trải, các dải âm trung và cao thể hiện rất tốt gần như ở mọi cường độ âm thanh. Ngay cả khi nghe ở mức âm lượng nhỏ, các dải âm của PC 31 vẫn rất đồng đều. Nhưng, với mức âm lượng lớn, PC 31 chưa thật phát huy hết tính năng riêng tư vốn có của một tai nghe bởi thiết kế thoát âm thanh ra môi trường bên ngoài.

Test Lab cũng rất ấn tượng khi kết hợp tai nghe này với các ứng dụng đàm thoại qua Internet như Yahoo hay Skype: giọng nói được tái hiện rất rõ ràng, tự nhiên với nhiễu âm nền gần như không có. Khớp xoay giữa micro với củ tai trái có các nấc gài bên trong nhằm cố định micro ở nhiều góc độ khác nhau rất tiện lợi cho người dùng. Sennheiser PC 31 sử dụng đầu cắm 3,5mm được mạ vàng cho kết nối micro và tín hiệu âm thanh vào với chiều dài cáp đến 3m.
 

Từ khóa: Quỳnh Lâm, tai nghe Sennheiser